Chọn lựa sàn thể thao đúng với yêu cầu

Sàn gym tại Khu đô thị cao cấp Vista Verde quận 2
Tháng Năm 8, 2017
Nhà hàng Hàn Quốc
Tháng Năm 31, 2017

Chắc hẳn rất nhiều người đang có nhu cầu lắp đặt một sàn thể thao. Lắp đặt sàn thể thao phù hợp là một vấn đề khá quan trọng. Việc lựa chọn sàn thể thao như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố của chủ đầu tư. Sàn nên phù hợp với các hoạt động, các môn thể thao mà sử dụng nó, chúng ta không thể sử dụng sàn cao su để dùng cho sân bóng rổ được.

Môi trường cũng đóng vai trò khá quan trọng. Kích thước của vật liệu (ví dụ như gỗ) có sự thay đổi theo độ ẩm và có thể gây ra những trục trặc về độ sai số cho phép theo tiêu chuẩn quốc tế. Bởi vậy cho nên chúng ta không thể đặt sàn gỗ lên những vị trí ẩm ướt hoặc có sự ảnh hưởng của nước. Bài viết này sẽ nêu ra một số các loại sàn thể thao và những ưu nhược điểm của nó.

Gỗ

Gỗ là loại sàn tốt nhất và thích hợp cho các phòng tập thể dục và thể thao. Nó mang đến vẻ đẹp cho sàn thi đấu thể thao của bạn. Sàn gỗ tạo ra độ nẩy liên tục trong khi chơi các trò chơi bóng như bóng rổ và bóng đá mini. Chi phí lắp đặt cao và khó khăn để bảo trì. Nếu bạn muốn sử dụng nó tại các hội trường thể thao hay những cuộc thi đấu quy mô lớn, chúng tôi sẽ không khuyến nghị bạn lắp đặt sàn gỗ.

Ưu điểm:
Sàn gỗ đẹp và bền.
Khả năng bật nẩy tốt với những môn như bóng rổ, bóng chuyền…

Nhược điểm:
Chi phí lắp đặt cao.
Khó bảo trì.

Sàn cao su

Nếu bạn muốn có một phòng tập thể thao an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn cao su. Một sàn cao su mềm và êm để giảm thiểu thương tích gặp phải trong quá trình vận động. Nó không trơn trượt và có khả năng hấp thụ âm thanh tốt, tránh gây những tiếng ồn áo phát ra. Tuy nhiên, sàn cao su không phù hợp bởi không có khả năng bật nẩy tốt trong các môn thể thao liên quan tới bóng. Tóm lại sàn cao su sàn là một lựa chọn hoàn hảo cho các phòng gym, phòng thể dục đa năng.

Ưu điểm:
Sàn cao su có khả năng hạn chế những tổn thương gây ra khi va chạm với bề mặt sàn
Nhiều màu sắc tùy thích theo người sử dụng

Nhược điểm:
Không phù hợp cho các môn thể thao chơi với bóng.
Về mặt thẩm mỹ không thể đẹp như sàn gỗ.

Vinyl

Nếu bạn cảm thấy sàn gỗ hoặc sàn cao su vượt quá ngân sách cho sàn thể thao của mình thì sàn vinyl là sự thay thế tốt nhất. Bên cạnh giá cả phải chăng, một điểm mạnh của nó chính là khả năng lắp đặt dễ dàng. Ngoài ra còn có khả năng chống nước và bụi bẩn, rất dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra sàn Vinyl cũng khá dễ dàng bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng

Ưu điểm:
Lắp đặt đơn giản và tiết kiệm.
Khả năng chống lại vết bẩn và nước.

Nhược điểm:
Thưởng xuyên phải bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên nếu muốn sử dụng lâu dài.
Dễ bị co giãn hay ảnh hưởng ở những vùng có thời tiết khí hậu đặc thù.

Với 3 loại sàn thể thao mà chúng tôi giới thiệu, hy vọng các bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp cho mình để tránh việc lựa chọn sai mục đích gây tốn kém về tiền bạc cũng như việc sửa chữa thay thế phiền hà. Ngoài ra để chắc chắn hơn hãy để các chuyên gia của Hasake tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu. Liên hệ ngay chúng tôi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.