Kinh doanh khu vui chơi trẻ em, nên hay không nên?

Khu đô thị Petro Thăng Long khu 2
Tháng Hai 15, 2017
Ecolife Tầy Hồ
Ecolife Tây Hồ
Tháng Hai 28, 2017

Chắc hẳn trong nhiều người sẽ thắc mắc tự hỏi nên hay không nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Thực ra đây là một câu hỏi tương đối khó vì tùy theo quy mô về diện tích xây dựng cũng như ngân sách, thiết kế và quan trọng nhất là các thiết bị sân chơi trẻ em có đủ sức thu hút hay hấp dẫn các bậc phụ huynh để họ đưa em nhỏ tới hay ko?

Thời gian gần đây chúng ta thấy nở rộng khá nhiều các khu vui chơi giải trí của đơn vị tư nhân với sự đầu tư đa dạng cũng như quy mô khá lớn, điển hình như hệ thống sân chơi của tiniworld tại các trung tâm thương mại hoặc cổ phần giữa doanh nghiệp tư nhân với các công viên giải trí để tăng thêm các trò chơi hấp dẫn để thu hút khách tham gia.  Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định có nên hay không nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em:

  • Kinh phí: Với nhiều quy mô và mẫu mã chủng loại nên giá của 1 sân chơi hoàn thiện khá chênh lệch, từ hơn 100 triệu cho đến cả chục tỷ đồng đều có thể làm sân chơi. Tuy nhiên tùy chất lượng của thiết bị sân chơi sẽ quyết định đến chi phí. Chính bởi điều này nên bạn đừng ngại ngần khi nói với nhà tư vấn sân chơi về số tiền bạn đang muốn đầu tư, như vậy công ty tư vấn sẽ dễ dàng đưa ra cho bạn một lời khuyên phù hợp với khả năng tài chính của mình.
  • Thiết bị leo dây

    Thiết bị leo dây

    Diện tích: Đối với sân chơi trong nhà, diện tích tối thiểu phải lớn hơn 100m2 để có thể bố trí được các trò chơi cơ bản. Còn đối với sân chơi ngoài trời, do khoảng không gian lớn hơn nên diện tích tối thiếu thường khoảng 200-300m2 cho toàn bộ sân chơi. Tuy nhiên giờ đây nếu bạn không có nhiều diện tích có thể chọn lựa cho mình bộ sân chơi liên hoàn, có thể chơi nhiều trẻ một lúc mà vẫn đảm bảo sự vui thích của trẻ nhỏ. Lời khuyên của chúng tôi, nên có một khoảng không gian lớn dù là trong nhà hay trẻ em và cố gắng bố trí được càng đa dạng các trò chơi càng tốt, trẻ em sẽ không cảm thấy nhàn chán khi tham gia vui chơi.

  • Xuất xứ: Hiện tại thì hầu hết sản phẩm sân chơi  chia làm 3 loại Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam. Đối với sản phẩm của Việt Nam thì đa số là hàng gia công của các xưởng cơ khi nên chất lượng cũng như mẫu mã không được đẹp mắt và hấp dẫn. Đối với các sản phẩm Trung Quốc thì chất lượng tương đối tốt và được sử dụng nhiều ở các sân chơi công viên hay khu đô thị. Chất lượng tốt nhất hiện tại thì là sản phẩm của Malaysia, với nguyên liệu sản xuất chất lượng cao cũng như  độ chính xác, đạt tiêu chuẩn khắt khe. Ngoài ra các sản phẩm của Malaysia có hình dáng đơn giản nhưng khá đẹp mắt. Lời khuyên của chúng tôi nên đầu tư cả sản phẩm Trung Quốc và Malaysia, kết hợp như vậy sẽ giảm bớt chi phí mà vẫn có đầy đủ các sản phẩm chất lượng cũng như sức thu hút của sân chơi. Ngoài ra hầu hết các sản phẩm nhập khẩu đều mất thời gian khoảng 30-40 ngày sản xuất và nhập khẩu được về Việt Nam bởi vậy bạn cần nắm được tiến độ nhập hàng để lên kế hoạch chuẩn bị mặt bằng
  • Trong nhà/Ngoài trời: Dù là trong nhà ngoài trời, một khu vui chơi trẻ em cần phải tính đến tính an toàn cho các em nhỏ, bởi vậy đối với sân chơi trong nhà chúng tôi khuyên lên sử dụng loại thảm sàn cao su, đối với ngoài trời thì sử dụng loại sàn cao su EPDM là giải pháp tối ưu.

Còn khá nhiều yếu tố để quyết định thành bại của một dự án tuy nhiên trong khuôn khổ 1 bài viết không thể trình bày hết được, với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực sân chơi trẻ em, đừng ngại để chúng tôi tư vấn cho bạn những giải pháp tốt nhất có thể.

Công ty TNHH Hạ Sa Kê
HCMC: Lầu 7, 85 Nguyễn Hữu Cầu, Quận 1, TpHCM
Tel: +84 83.820.1898
Hà Nội: Số 109 G22, ngõ 14 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội
Tel: +84. 437.731.222
Hotline: +84 90.686.262
Email : info@hasakeplay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.