Những điều cần biết khi vận hành sân chơi ngoài trời

Sân chơi trẻ em có cần thiêt sử dụng cao su EPDM
Tháng Một 9, 2017
Trampoline – để trở thành người chơi chuyên nghiệp
Tháng Hai 13, 2017

Để thiết kế và lắp đặt sân chơi là một giai đoạn khó khăn, tuy nhiên để vận hành và bảo trì sân chơi ngoài trời thì cũng không hề đơn giản khi sân chơi ngoài trời sẽ chịu ảnh hưởng nhiều của điều kiện thời tiết cũng như sẽ được sử dụng với tần số cao hơn so với sân chơi trong nhà, do đặc thù của sân chơi ngoài trời được lắp đặt hầu hết tại các khu công viên giải trí hay các khu vui chơi giải trí công cộng. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp cho thiết bị sân chơiđược vận hành và sử dụng trong thời gian lâu hơn.

1. Trồng cây xanh quanh khu vực sân chơi

Cây xanh không chỉ mang lại bóng mát cho con người, đối với sân chơi nó còn hạn chế việc ánh nắng hay mưa gió ảnh hưởng trực tiếp tới thiết bị, việc này sẽ giúp các thiết bị sân chơi giảm bớt các ảnh hưởng của ánh nắng choi chang, cơn bão.

Tuy nhiên cũng cần đặc biệt chú ý một điểm là nên trồng các cây có rễ chắc để tránh việc cây bật gốc ảnh hưởng đến các thiết bị trong khu vực sân chơi là hư hỏng hay đổ gãy thiết bị sân chị.

 

 

 

2. Sử dụng sàn cao su EPDM

Sàn cao su EPDM không chỉ đơn thuần có tác dụng chống trơn trượt mà nó có tác dụng giữ và cố định thiết bị, cũng tương tự như nếu một căn nhà được xây dựng móng tốt thì sẽ giúp căn nhà vững chắc trong quá trình xây dựng cũng như sử dụng, thiết bị sân chơi sẽ được cố định tốt và tránh những hỏng hóc đáng tiếc xảy ra trong quá trình vận hàng,

3. Tra dầu mỡ va siết ốc vít

Trong quá trình sử dụng, vận hành không tránh khỏi ảnh hưởng của thời tiết làm cho một số chi tiết bị hao mòn cũng như không còn dầu mỡ để các thiết bị di chuyển dễ dàng. Ngoài ra còn phải siết chặt các ốc vít để tránh việc trong quá trình vận hành các phần của thiết bị rơi ra rất dễ gây tai nạn, đặc biệt là đối với trẻ em sẽ rất nguy hiểm.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ giúp người quản lý sân chơi có thêm kinh nghiệm về quản lý sân chơi trẻ em của mình. Để được tư vấn lắp đặt mới hoặc các bảo trì sân chơi, vui lòng tham khảo mục liên hệ để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.