Thiết kế khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời (Cập nhật 2022)

Dự án One World Regency – Quảng Nam
Tháng Hai 25, 2020
Dự án Kikyo Residence – Nam Long
Tháng Năm 12, 2020

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời hầu hết là các trò chơi đơn giản, dễ di chuyển, ta có thể bắt gặp ở hầu hết các hội chợ. Ngày nay thiết kế khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời phải mang đến sự tinh tế và đẹp mắt mới có thể thu hút và sự yêu thích của trẻ em.

Là người lớn ai cũng mong muốn cho con mình vận động nhiều hơn ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên, mặt trời bởi vậy nên những khu vui chơi ngoài trời tại các công viên luôn là một điểm đến ưa thích của các bậc phụ huynh có con nhỏ vào các dịp cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ. Khi chúng ta đến các khu vui chơi trẻ em ngoài trời dường như đa số là các trò quen thuộc bên cạnh đó chỉ có vài trò mới, thời gian rồi sẽ bình thường thôi.

Đó là cách nghĩ của người lớn còn đối với trẻ em thì chỉ cần có trò chơi và nó cảm thấy thích thú là được, dù là đã chơi qua rồi nhưng vẫn muốn được chơi mãi. Vì thế hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thiết kế khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời nhé để mang đến sự thành công vượt trội.

Ưu điểm của thiết kế khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời

Chỉ bỏ tiền đầu tư một lần.
Thường thì bạn muốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em ngoài trời thì bạn có thể thuê các sân bãi trống, hay những bãi đất ít sử dụng, do đó kinh phí bạn bỏ ra rất thấp so với thuê mặt bằng. Bên cạnh đó các trò chơi ấy chỉ cần đầu tư 1 lần là có thể sử dụng được rất nhiều. Ưu tiên những vật liệu thân thiện môi trường như gỗ, tre…những dạng vật liệu này có thể dễ dàng sửa chữa và thay thế với chi phí không cao mà vẫn đảm bảo tính an toàn và đồng bộ của toàn bộ khu vui chơi trẻ em. 


Vận hành đơn giản.
Các thiết bị rất đơn giản, giúp bạn dễ quản lý, dễ bảo trì – bảo quản. Phù hợp cho nhiều nơi, nhiều địa hình khác nhau. Đa dạng các danh mục trò chơi cho nhiều lứa tuổi cũng là một trong những điều cần chú ý đến khi số lượng trẻ em chơi có thể đông và dẫn đến quá tải ảnh hưởng đến an toàn cho các bé, bởi vậy việc cân đối dàn trải các hạng mục vui chơi giúp cho việc vận hành dễ dành và đảm bảo tính ổn định của các thiết bị sân chơi trẻ em ngoài trời


Giúp ích cho cộng đồng
Ngày nay chúng ta thấy ngày càng có nhiều các sân chơi công cộng và điều độ thực sự có ích cho cộng động, tuy nhiên những sân chơi như thế này là hoàn toàn chưa đủ và chưa đáp ứng nhu cầu rất lớn của các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ.

Bởi vậy khi thiết kế khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời và xây dựng nó không chỉ đơn thuần với mục đích phục vụ kinh doanh mà bản thân chủ đầu tư cũng góp phần tạo ra một sân chơi, một nơi sinh hoạt cho gia đình mình và cũng góp ích cho công động có thêm một sự lựa chọn vui chơi cho bé. Khi có 1 khu vui chơi mọc lên là đã tạo cho các em nhỏ sự vui tươi, hồn nhiên và mang đến 1 sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Cầu trượt liên hoàn và sàn cao su EPDM

Một số trò chơi thường nằm trong thiết kế khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời

  • Cầu trượt liên hoàn (phù hợp với công viên hoặc trường học)
  • Xích đu, bập bênh, thú nhún…
  • Vòng xoay ngựa gỗ
  • Hồ câu cá
  • Nhà banh
  • Nhà hơi (nhà phao)
  • Thú nhún bằng điện
  • Đua xe điện đụng
Nhà phao

Qua đây các bạn đã biết thiết kế khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời mang lại cho các em nhỏ sự giải trí vô cùng có ích và hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua các thiết bị đơn giản để có thể mang đến cho con bạn sự giải trí sau những giờ học mệt mỏi ngay tại nhà, hãy truy cập vào web: https://hasake.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ các thiết bị trò chơi cho trẻ em uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Tham khảo thêm các dự án sân chơi trẻ em của chúng tôi tại mục “Dự án”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.