Những thiết bị hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

Một tinh thần minh mẫn chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh.
Tháng Sáu 27, 2017
The Vista Verde – An Phú
Tháng Chín 15, 2017

Càng ngày càng nhiều chủ đô thị đầu tư cho không gian chung: khuôn viên cây xanh, phong cảnh, hoa lá cây cỏ,.. người dân khu dân cư có thể tản bộ ngắm cảnh, dắt con cái đi chơi, dẫn chó đi dạo. Và đặc biệt, ngày càng có nhiều khu đô thị trang bị các dụng cụ tập thể dục ngoài trời.

Không gì tuyệt vời hơn khi người dân ngày càng chú trọng đến sức khỏe của mình có thể đi bộ ngay xuống khuôn viên và tập thể dục. So với chi phí để đầu tư một phòng Gym, các thiết bị ngoài trời này rẻ và bền hơn hẳn. Vì sự “miễn phí” của nó rất thu hút sự tập trung của mọi người, việc kinh doanh nước uống và thức ăn vặt xung quanh cũng sẽ phát đạt.

Một bộ thiết bị tập thể dục nên gồm ít nhất các món sau. Vì tất nhiên nếu chỉ phải đầu tư cho 2 đến 3 món, thì sự lựa chọn trùng lắp các động tác hoặc những thiết bị quá khó để sử dụng sẽ dẫn đến lãng phí và không mang lại hiệu quả cho sức khỏe.

  • Máy chạy bộ trên không

Với những ai muốn chạy bộ, bạn có thể chạy quanh khuôn viên cao ốc hoặc chọn việc chạy tại chỗ thế này. Việc chạy bộ dọc theo công viên có thể khiến bạn dừng lại ở một nơi xa lạ, hoặc ngán ngẫm lúc phải chạy về. Máy tập chạy tại chỗ có thể giúp bạn thư giãn vì bạn không cần phải ước tính sức bền và quãng đường bạn cần chạy, cứ bước lên máy và dừng bất cứ khi nào bạn thấy cần.

Có hai loại máy tập chạy bộ phổ biến là máy tập chạy có lắc tay, và máy tập chạy không lắc tay. Ở đây không nói đến máy tập hiện đại có gắn các thiết bị điện tử phức tạp, mà nói đến máy tập cơ đơn giản được lắp cố định ngoài trời. Loại đầu tiên sẽ khiến cả cơ thể phải hoạt động, giúp đốt cháy năng lượng và làm săn chắc cả cơ thể. Loại thứ hai sẽ nhẹ nhàng hơn với hai tay bám vào thanh vịn phía trước, và chỉ cần những động tác chạy tại chỗ đơn thuần dành cho đôi chân.

  • Xà đơn

Thiết bị xà đơn dụng cụ thể thao ngoài trời

Thiết bị xà đơn dụng cụ thể thao ngoài trời

Không thể sắm thiếu một bộ xà đơn, hoặc nếu có thể thêm một bộ xà kép. Xà đơn là dụng cụ tập thể dục, thể hình đơn giản giúp tăng cơ tay, vai và phần trên của cơ thể. Một số động tác khó nhằn với xà đơn cũng giúp phát triển đùi và chân, nhưng khuyến cáo các bạn không nên tập nếu không có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Đặc biệt xà đơn giúp thúc đẩy chiều cao cho thanh thiếu niên tuổi mới lớn, đồng thời thư giãn cột sống cho những người phải làm việc trước máy tính hay phải ngồi một chỗ nhiều trong ngày. Những động tác tập có thể rất đơn giản như treo mình lủng lẳng trên xà.

  • Ghế tập bụng

Động tác gập bụng gây khó khăn cho một số người, và họ cần ít nhất một thanh ngang của giường, tủ hay gầm kệ tivi để cố định đôi bàn chân. Điều thú vị nhất cho động tác này là có thêm một người bạn tập cùng, và họ sẽ giúp bạn giữ đôi chân trong khi bạn tiến hành gập bụng.

Ghế tập bụng sẽ giúp giải quyết những khó khăn trên. Được thiết kế hai đầu cao thấp khác nhau tạo ra hai mức độ khó khác nhau cho hai chiều gập. Một số ghế tập bụng kép có thể cho phép hai người cùng luyện tập. Cơ bụng săn chắc và thon gọn đã không còn quá khó khăn đối với những ai bận rộn nữa rồi.

  • Thiết bị xoay eo

Thiết bị xoay eo dành cho 3 người

Thiết bị xoay eo dành cho 3 người

Đối với chị em phụ nữ thì vòng eo thon gọn chính là nét đẹp tạo nên sự quyến rũ và dấu hiệu cho một sức khỏe tốt. Ngoại trừ việc ăn uống thanh đạm giảm dầu mỡ ra, các bài tập cho vòng hai của bạn cũng cần thực hiện thường xuyên để nhắc nhở việc đốt cháy mỡ thừa của cơ thể ở vòm bụng. Động tác lắc vòng thường được nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên lắc vòng đòi hỏi bạn phải khéo léo và luôn luôn mang theo cái vòng.

Thiết bị xoay eo ngoài trời sẽ giúp bạn không phải lăn tăn với cái vòng hay ngại ngần vì không biết lắc. Chỉ việc đứng trên bàn xoay và giữ chặt tay vịn, việc lắc eo đã trở nên dễ dàng và trông như những vũ công lắc hông trên đảo Hawaii.

Tất nhiên không thể thiếu các trò chơi, động tác khởi động và những bài tập thời học trung học phổ thông, nhưng các thiết bị tập ngoài trời này sẽ giúp các bạn nâng cao độ khó và đem lại hiệu quả nhanh hơn so với phải chạy nhảy một mình mà không có gì hỗ trợ. Hãy cân nhắc trước khi bạn nghĩ đến phòng tập Gym hoặc là bỏ cuộc, vì bạn còn có một sự lựa chọn khác cũng hoàn hảo không kém nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.